Nếu thiếu hai chất này bé không thể hấp thu canxi tốt, thậm chí có nguy cơ lắng đọng canxi

Uống 1-2 ly sữa mỗi ngày là cách bổ sung canxi tốt nhất, tuy nhiên nếu thiếu vitamin D3 và K2 đi kèm, canxi dễ lắng đọng ở các bộ phận khác thay vì tích lũy vào xương.

Khối lượng xương của mỗi người đạt đỉnh vào năm 12-16 tuổi, sau giai đoạn này cơ thể hấp thu canxi chậm dần, tốc độ hủy xương tăng lên. Vì thế, nên bổ sung canxi và khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể thao từ sớm để xương phát triển tối ưu trong “giai đoạn vàng”.

Bên cạnh chú trọng canxi trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé (sữa, phô mai, hải sản… là các thực phẩm chứa nhiều canxi), ba mẹ cũng cần lưu ý thêm các chất bổ trợ để bé hấp thu dưỡng chất này tốt hơn. Được bào chế dưới dạng xịt, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vitamin D3 K2 hỗ trợ tăng cường hấp thu canxi, cho xương răng chắc khỏe và giảm nguy cơ còi xương ở trẻ em.

Tại sao canxi cần vitamin D3 và vitamin K2 để hấp thu?

Vitamin D3 và canxi có vẻ là bộ đôi quen thuộc hơn. Kết hợp cùng vitD3, canxi dễ dàng được hấp thu vào ruột, đồng thời hạn chế thất thoát canxi ở xương. Đa số các sản phẩm trên thị trường hiện nay chỉ bổ sung vitamin D3, trong khi vitamin K2 cũng quan trọng không kém.

Vitamin K2 giúp “lôi kéo” các ion canxi đã được hấp thu từ thức ăn vào máu về xương, răng. Nếu không có vitamin K2, canxi sẽ lang thang trong mạch máu và đi đến các bộ phận khác, làm vôi hóa thành mạch và gây các bệnh tim mạch, sỏi thận…

Do đó, canxi, vitamin D3 và vitamin K2 là bộ ba giúp hấp thu canxi tối ưu vào khung cơ thể, tránh dư thừa ở những cơ quan khác.

Vitamin dạng xịt – Đủ liều lượng, bé dễ hấp thu

Cơ thể người có thể tự tổng hợp vitamin D, loại vitamin này cũng có nhiều trong sữa, trứng, cá béo… Ngược lại, vitamin K2 có nguồn gốc từ tự nhiên, các thực phẩm có chứa vitamin K2 thì hàm lượng cũng rất thấp. Hơn nữa, vitamin K2 dễ bị mất đi trong quá trình chế biến và bảo quản nên có nguy cơ thiếu hụt.

Vì vậy để cung cấp đầy đủ cả 2 loại vitamin này cho bé, ba mẹ có thể cân nhắc các dạng thực phẩm bổ sung như vitamin D3 K2 dạng xịt. Mỗi nhát xịt chứa 200IU vitamin D3 : 7,5mcg vitamin K2, là tỉ lệ thích hợp để bổ sung hàng ngày. Sản phẩm ở sẵn dạng dung dịch nên dễ hấp thu, đặc biệt dạng chai xịt phù hợp với những trẻ không chịu uống siro hoặc viên vitamin.

Khác với các dạng chai xịt thông thường, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vitamin D3 K2 có thiết kế vòi chữ U. Bé chỉ cần há miệng nhỏ để ba mẹ đưa vòi xịt vào, sau đó vệ sinh vòi xịt và đóng nắp lại. Nhờ vậy bé dễ dàng hấp thu đủ liều của một lần xịt, so với các dạng xịt thông thường bé phải há miệng to hơn, gây khó chịu cho bé cũng như thất thoát liều nếu bé không chịu há miệng.

Ngoài ra, mùi vị thơm ngon cùng nguyên liệu nhập khẩu chất lượng (từ Đức và Ý) cũng là một điểm cộng cho chai xịt vitamin tiện lợi này.

Ba mẹ có thể đọc thêm thông tin chi tiết và mua sản phẩm tại đây.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

.